Tìm hiểu cảm ứng iPad 3 bị nhảy loạn, đơ là do đâu ?

Tìm hiểu cảm ứng iPad 3 bị nhảy loạn, đơ là do đâu ?

Bạn là người kỹ tính, bạn giữ gìn chiếc iPad 3 của mình vô cùng cẩn thận. Tuy nhiên, cảm ứng của nó lại bị loạn, đơ, vậy lỗi này xuất hiện là do đâu, làm sao để thoát khỏi tình trạng này. Hãy cùng Huy Dũng mobile tìm hiểu lỗi này nhé !

untitled-10

Biểu hiện thường gặp khi ipad bị lỗi cảm ứng ipad đơ, nhảy lung tung:

– Mỗi khi pin xuống thấp cảm ứng nhảy lung tung đặc biệt khi bạn bật chế độ 3G; pin gần cạn máy còn tự reset lại.

– Hoặc khi chơi game có đồ họa nặng, thoát game thì lại trở lại bình thường:

– Nặng hơn thì máy có thể bị bất cứ lúc nào: Khi bạn đang sử dụng bàn phím ảo bằng nhiều ngón, gõ phím, khi dùng chrome, khi đang sạc pin ghim cáp với máy tính thậm chí khi máy đang ở chế độ màn hình chờ cảm ứng ipad lung tung lên

Nguyên nhân nào khiến iPad bị như vậy:

– Có thể do lỗi của nhà sản xuất hoặc do thời gian sử dụng nhiều nên tuổi thọ của bộ phận cảm ứng giảm: Sạc kém chất lượng (sạc lô), pin bị chai hoặc chất lượng kém do không phải hàng chính hãng.

– Hiện tượng này cũng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng: Nguồn điện kém hoặc bạn sơ ý làm máy bị rơi, va đập mạnh ảnh hưởng đến màn hình, màn hình bị ẩm -> lỗi cảm ứng;

– Có thể hiện tượng này xảy ra là lỗi tạm thời do phần mền xung đột khi người sử dụng cài quá nhiều ứng dụng/một ứng dụng nào đó của bên thứ ba không phù hợp với máy.

Cách khắc phục:

– Khi iPad bị đơ, nhảy cảm ứng lập tức kiểm tra kết nối mạng 3G/Wifi iPad, nếu bạn đang bật thì hãy tắt kết nối 3G, wifi. Hầu hết các trường hợp cảm ứng ipad sẽ hết nhảy lung tung khi thực hiện thao tác này. Đồng thời bạn không nên để đến khi ipad cạn hẳn pin mới sạc pin.

– Thử khởi động lại máy để thử sửa chữa iPad theo hướng chạy lại này;

– Bỏ thói quen sạc pin chưa đầy lại rút ra rồi lúc rảnh lại sạc tiếp mà nên sạc đầy 100% dùng gần cạn hẳn mới sạc tiếp để hạn chế quá trình hao pin.

Mong rằng bài viết trên đã có thể chia sẻ đầy đủ thông tin về lỗi cảm ứng đơ, nhay loạn xạ trên iPad 3. Chúc bạn có thể phòng tránh cũng như khắc phục tình trạng lỗi này trên iPad 3.

Nguồn: huydungmobile.vn/thay-mat-kinh-cam-ung-ipad-chinh-hang/