Nữ sinh lớp 8 châm lửa đốt trường vì lời thách “câu 1.000 like”

– Chỉ vì lời đùa câu like sống ảo trên mạng cộng đồng, nữ sinh lớp 8 ở Khánh Hòa bị bằng hữu ép mang xăng tới đốt cháy trường và phải nhập viện vì bỏng.

Cụ thể, ngày 9/10, một video ghi lại cảnh nữ sinh cầm túi xăng rưới và châm lửa đốt ngôi trường được share tràn lan trên các trang mạng cộng đồng.

Theo video ghi lại, sau một hồi dò xét, nữ sinh này đã định đoạt tưới xăng đốt trường. Do đứng quá gần, nữ sinh này cũng bị lửa “liếm” cháy người.

Nữ sinh đốt trườngPlay

Điều đáng nói, hành động dại dột của nữ sinh này được rất đông học trò lên kệ tại thời điểm đó biết. Tuy nhiên, không ai vào can ngăn mà chỉ đứng hò hét, cổ vũ và quay video. Chỉ đến khi ngọn lửa bùng lên, các em học trò mới tá hỏa chạy và kêu tìm nước để dập đám cháy.

Chia sẻ về việc này, ông Phạm Đình Lâm, Hiệu trưởng Trường THCS Phạm Ngũ Lão (Khánh Hòa) thừa nhận có việc học trò mang xăng tới đốt trường.

Nữ sinh trong đoạn video là Ngọc Hân, sinh năm 2003, hiện là học trò lớp 8 của Trường THCS Nguyễn Trị Phương.

Theo ông Lâm, nơi diễn ra vụ án đang thực hiện xử lí vụ việc. Do khám phá sớm câu chuyện cho nên trường không bị tổn thất quá lớn. Cụ thể, phòng y tế ngôi trường chỉ bị cháy một góc nhỏ.

Được biết, hiện Hân đã được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Ninh Hòa do bỏng nặng ở hai chân. Sau khi diễn ra câu chuyện, ngôi trường đã đề nghị Hân và các học trò có dính dáng làm bản tường trình.

Nguyên nhân lúc đầu được định vị, trước đó, nữ sinh này từng đăng lên Facebook rằng nếu đủ 1.000 lượt like sẽ châm lửa đốt trường. Thông tin này ngay lập tức được bằng hữu share. Tuy nhiên, khi đã đủ số lượt like, Hân bị các bạn khác xúi giục, ép đốt trường đúng như đã thông báo.

Hiện, cảnh sát xã Ninh An đã thực hiện làm việc với nữ sinh này, câu chuyện vẫn đang được không ngừng tìm hiểu làm rõ.

Thanh Hùng