Làm thế nào để sửa iPhone 6 mất nguồn do sạc qua đêm ?

Làm thế nào để sửa iPhone 6 mất nguồn do sạc qua đêm ?

Người dùng thường có thói quen khá xấu đó chính là việc sử dụng iPhone cạn Pin sau đó họ sẽ cấm sạc máy qua đêm là đến sáng có thể sử dụng tiếp. Tuy nhiên, thói quen này theo thời gian ảnh hưởng không ít thì nhiều đến hiệu năng hoạt động của máy và đã có khá nhiều trường hợp dỡ khóc dỡ cười vì thói quen này. Điển hình như việc iPhone sau khi sạc qua đêm thì máy mất nguồn luôn không làm gì được nữa. Vậy chúng ta phải làm gì nếu gặp phải tình trạng mất nguồn này, cùng mình đi sau vào cách sửa iPhone 6 bị mất nguồn do sạc qua đêm nhé !

sua iPhone 6 sac qua dem mat nguon

 

Tại sao sạc qua đêm lại khiến iPhone 6 mất nguồn ?

+ Đầu tiên nguồn điện sử dụng tại Việt Nam là 220V và dòng điện này sẽ được không ổn định cho lắm, đôi khi sẽ có lúc chợp tắt. Chính vì thế mà khi sạc qua đêm, điện truyền qua củ sạc đôi lúc không ổn định sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ chập điện và làm hỏng các IC trong Mainboard, gây ra tình trạng mất nguồn.

+ Thứ 2, có thể do củ sạc và cáp sạc bạn đang dùng là hàng lô, không phải hàng chính hãng, sẽ dẫn đến viêc hư IC sạc, IC nguồn làm iPhone 6 mất nguồn.

+ 1 lý do khác chính là, bạn hãy để ý củ sạc của bạn khi sạc, nếu chúng có hiện tượng nóng lên bất thường, điều này chứng tỏ củ sạc đã có sự chạm điện trong board mạch của nó. Lúc này dòng điện sạc vào máy sẽ không đều, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến máy, gây ra triệu chứng mất nguồn.

+ Cuối cùng có thể kể đến nguyên nhân chính là pin iPhone 6 của bạn đã bị chai và hư hỏng.

>>Xem thêm dịch vụ thay màn hình iphone 6s chính hãng giá rẻ

Giải pháp xử lý cho trường hợp iPhone 6 mất nguồn do sạc qua đêm:

+ Đầu tiên, bạn hãy thử thay một củ sạc, dây cáp sạc mới, đảm bảo đó là hàng chính hãng để sạc, bạn cắm sạc điện thoại và đợi trong vài phút rồi khởi động lại máy xem máy có lên nguồn hay không. Nếu thử cách này, iPhone 6 của bạn đã lên nguồn thì rất may iPhone sẽ không bị ảnh hưởng phần cứng bên trong.

Lưu ý: Hãy thử kiểm tra pin điện thoại của bạn có bị chai hay không để đảm bảo rằng nguyên nhân không phải do pin, tránh tình trạng khi bạn mang máy đi sửa chữa, không có kinh nghiệm gì sẽ bị cho rằng nguyên nhân do pin, khiến bạn phải thay pin mới, gây tốn kém chi phí.

Lời khuyên cho bạn:

+ Bạn không nên sạc iPhone 6 qua đêm, khi pin đầy hãy rút sạc ra, đề phòng dòng điện không ổn định, có thể dẫn đến cháy nổ….

+ Khi sạc xong, bạn hãy rút củ sạc ra khỏi ổ điện, không nên cắm củ sạc trong ổ điện liên tục vì như thế lâu ngày sẽ làm củ sạc bị hỏng dần khiến cho dòng điện vào máy không đều.

+ Khi xuất hiện tình trạng iPhone 6 bỗng dưng mất nguồn hoặc sạc qua đêm bị mất nguồn, bạn phải kiểm tra và khắc phục sớm nhất, tránh trường hợp để để lâu sử dụng sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy.

>>> Nếu máy của bạn gặp phải tình trạng lạ nào khác, bạn có thể tham gia thảo luận trên topic sau để cùng nghiên cứu và đưa ra hướng giải quyết nhé: sửa iphone 6 uy tín.

Sử dụng iPhone 6 hiệu quả, sạc pin đúng cách sẽ giúp chiếc iPhone của bạn được lâu bền hơn, cũng góp phần bảo đảm an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng. Mong rằng qua bài viết này sẽ cho các bạn thêm kinh nghiệm và biết cách xử lý khi iPhone 6 bị mất nguồn do sạc qua đêm. Chúc các bạn thành công !