Hướng dẫn nạp tiền iPhone 7 dùng sim ghép

Hướng dẫn nạp tiền iPhone 7 dùng sim ghép

Bạn đang sử dụng sim ghép nhưng không biết cách nạp tiền hay sim bị lỗi không thể nạp tiền được … như vậy thật bất tiện và khó chịu phải không nào. ? Để có thể khắc phục lỗi này thì qua bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi không nạp được tiền và hướng dẫn các bạn nạp tiền khi dùng sim ghép đơn giản nhất nhé !

Cách 1: Fix lỗi trực tiếp

Đối với việc Fix lỗi bằng cách này thì bạn vẫn lắp sim ghép của mình vào máy như bình thường. Sau đó, khi máy yêu cầu nhập nhà mạng phân phối máy và bản Firmware máy đang chạy. Sau khi nhập xong máy sẽ xác nhận và trên giao diện của iPhone 7 sẽ hiển thị đang tìm kiếm mạng và bạn chờ cho tới khi máy có sóng.

+ Sau đó bạn Chọn Setting -> Phone

+ Chọn vào SIM Application -> Get Carrier Select

+ Sau đó chọn nhà mạng -> WCDMA 3G CARD

+ Tiếp theo hãy Reset lại iPhone 7 của mình. Sau khi iPhone khởi động lại, bạn vào Setting -> Phone sẽ thấy hiển thị My Number

+ Khi máy hiển thị My Number, iPhone 7 lock của bạn đã có thể nạp tiền và kiểm tra tài khoản bằng cú pháp *101# rồi.

>>> Tuy nhiên đối với một số máy dùng sim ghép Heicard thì sau khi thực hiện cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi không kiểm tra tài khoản và nạp tiền bằng *101#. Thì bạn hãy thử cách thứ sau:

Cách 2: Sửa lỗi qua iFile

+ Đầu tiên bạn cần phải Add Source iFile trên Cydia.vn về iPhone 7 của mình

+ Vào iFile và truy cập vào theo đường dẫn: /var/mobile/Library/Carrier Bundles

+ Sau đó, bạn chọn vào dấu chấm than trong mục Overlay. Tại mục Access Permission chọn vào User và bỏ chọn White. Sau đó quay trở lại chọn Done để lưu thiết lập vừa tạo.

+ Tại iFile, vào theo đường dẫn /var/mobile/Library/Carrier Bundles/Overlay. Tại mục Device + Carier…bạn chọn vào dấu chấm than -> Property List View.

+ Tại mục Support Supplementary Sevices…bạn chuyển từ trạng thái OFF sang ON -> Chọn Done để lưu thiết lập.

+ Reboot lại máy. Lúc này bạn đã có thể kiểm tra tài khoản và nạp tiền bằng thao tác *101# rồi.

Trên đây là các cách để các bạn tham khảo khi gặp phải tình huống iPhone 7 không nạp được tiền trong quá trình sử dụng sim ghép.  Rất đơn giản và bạn có thể thực hiện tại nhà với hiệu quả cao 99%. Chúc các bạn thành công !

>>>>Xem thêm điện thoại iPhone 7 cũ tại TPHCM và HN