Hành lý khách hàng không được mang theo khi đi máy bay

Quy định hành lý khi đi máy bay

Mỗi dịp tết về, ai cũng muốn mang một ít quà về cho gia đình, nhưng nếu bạn đi máy bay thì cần phải biết những đồ nào được mang theo và đồ nào không được mang theo khi đi máy bay. Chắc rắn rằng bạn muốn mang gì cũng được, để đảm bảo an toàn cho chuyến bay và cho chính mình, bạn cần biết quy định về hành lý trên mỗi chuyến bay.

hanh-ly-khach-hang-khong-duoc-mang-theo-khi-di-may-bay

Quy định hành lý khách hàng khi đi máy bay của Vietjet Air, Jetstar, Vietnam Airline

Vietjet Air, Jetstar

Mỗi khách hàng được mang tối đa không quá 7 kg hành lý xách tay và được miễn phí.

Đối với khách hàng muốn ký gửi hành lý của hãng cần phải mua thêm với mức cước phí trước và sau book vé như sau: 170.000đ/15kg ; 190.000đ/20kg; 255.000đ/25kg. Nếu ký gửi tại sân bay thì phí sẽ là  360.000đ/15 kg.

Vietnam Airline

Quy định hành lý xách tay khi đi máy bay đối với hành lý phổ thông 1 kiện sẽ dưới 7g và kích thước không úa 115 cm, hạng thương gia 2 kiện dưới 7kg/ 1 kiện

Đối với hãng Vietnam Airline khách hàng đều có 20kg hành lý kí gửi miễn cước. Ngoài ra, hành lý kí gửi sẽ tùy theo từng chặng bay mà có mức giá khác nhau:

  • Từ Hà Nội đến TPHCM, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Cần Thơ, Quy Nhơn, Phú Quốc sẽ được tính giá cước 80,000/1kg
  • Từ TPHCM đến Hải Phòng, Vinh, Đồng Hới, Thanh Hóa 80,000/1kg
  • Hải Phòng và Nha Trang 80,000/1kg
  • Các chặng khác cước phí sẽ là 40,000/kg

Những hành lý khách hàng không nên mang theo khi đi máy bay

Bạn không muốn mình bị bỏ lại ở sân bay hoặc phải làm việc với những nhân viên kiểm soát thì hãy nắm rõ trước khi đặt vé máy bay cần chuẩn bị tinh thần những đồ vật sau không được phép mang lên:

  • Các chất gây nổ: diêm, hộp quẹt, cồn, khí gas, kíp nổ, các loại pháo, dây cháy chậm,….nhằm đảm bảo cho chuyến bay của mình và của người xung quanh.
  • Các loại thực phẩm có mùi như: các khô, cá mắm, mít, sầu riêng, thực phẩm tươi sống,….nên hạn chế mang theo để tránh các quy định đóng gói rườm rà.
  • Các loại vũ khí, dụng cụ sắc nhọn gây nguy hiểm, các chất ma túy, thuốc lắc,..
  • Chất hóa học như: axit, chất ăn mòn, chất dễ gây cháy, chất độc hại
  • Các chất lỏng: nước, sữa, nước hoa,..sẽ bị nhân viên yêu cầu bỏ khỏi hành lý của bạn.

Khi bạn muốn mang thực phẩm tươi sống thì cần phải đóng gói cẩn thận theo quy định của hãng, cần đóng vào các thùng xốp, thùng đông lạnh, đậy kín hoàn toàn và không để bị bay mùi.

Quy-dinh-hanh-ly-khi-di-may-bay

Vào mỗi dịp tết đến, sân bay sẽ trở nên choáng ngợp hơn bao giờ hết bởi người người về quê, nhà nhà về quê, người từ nước ngoài về, người đi tiễn người,… tất cả trở nên đông đúc, lộn xộn với vô vàn hành lý này kia. Vào ngày thường, hành lý của bạn sẽ được xử lý ngay lập tức nhưng ngày tết thì ngược lại, sẽ không ai chờ đợi xử lý hành lý cho bạn, bạn sẽ phải xếp hàng lại từ đầu, vậy nên cần phải chú ý và chuẩn bị kỹ hành lý của mình đồng thời đặt vé máy bay sớm nhất có thể. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0963 662 226 – 0917101995 để được tư vấn chi tiết nhất.