“Đừng học chỉ để phụ huynh vui hay gần nhau không nói xấu về mình”

– Các bạn trẻ Việt cần biến đổi tư duy và định vị được mục tiêu học của bản thân là gì thay thế cho chỉ để làm vừa lòng cha mẹ hay dễ dàng là để gần nhau không nói xấu về bản thân bản thân.

Đó là share của ThS. Bùi Quang Minh (Minh Beta, MBA ĐH Harvard) với các bạn SV tại sự kiện Chào tân SV với chủ đề Học chủ động do vừa được cơ quan cuối tuần qua.

Trường ĐH FPT, Minh Beta

ThS. Bùi Quang Minh (Minh Beta, MBA ĐH Harvard) share về cách học chủ động.

Theo anh Minh, khi mà các động lực học không bắt đầu từ chính ẩn sâu bản thân mỗi bạn trẻ, để nuôi dưỡng không ngừng cần phải có người khác đứng phía sau thúc đẩy.

Trải nghiệm từ bản thân, anh cho rằng điều các bạn trẻ hiện giờ cần có là động lực cho chính bản thân.

“Nó đến từ việc các bạn cần biết bản thân học để làm gì. Tôi nghĩ việc học không phải chỉ để vinh thân, tề gia hay dễ dàng là kiếm được đa dạng tiền hay được đa dạng người trong cộng đồng trọng vọng. Kiến thức sẽ hỗ trợ các bạn hiện hữu tốt hơn, làm được đa dạng việc hơn và hỗ trợ được các người khác trong cộng đồng. Khi động lực bắt đầu từ ẩn sâu chính bạn, cảm hứng với mỗi việc bạn làm sẽ đa dạng hơn”.

Dẫn chứng ở bản thân anh Minh khi từng là ông chủ chuỗi cửa tiệm café, bánh ngọt với các thắng lợi nhất quyết.

Mặc dù vậy khi cảm thấy bản thân càng ngày càng có một sức ì nhất quyết, anh định đoạt không ngừng ra ngoại quốc học để đến gần các luồng cảm xúc mới, để có khả năng cập nhật hiểu biết cho bản thân bản thân hơn.

Anh Minh dẫn chứng hiệu năng của chủ động từ việc học của bản thân cũng như đến gần số liệu từ một tư duy định lý về bán buôn là nơi giao dịch có đa dạng phân khúc khi học để sử dụng vào nơi giao dịch VN trong lĩnh vực rạp chiếu clip và đã thắng lợi với nó. Đó là có khả năng không đối đầu, tranh gành trực tiếp mà có khả năng làm rộng nơi giao dịch bằng cách nhắm vào phân khúc khách khác.

Đồng phương châm, thầy Vũ Khắc Ngọc cho rằng, các giảng viên ở bậc đại học sẽ chỉ giảng dạy theo đặt tính xu hướng phải thường gặp.

Do đó việc các bạn trẻ cần chủ động trong việc học là hết sức cần chú trọng.

“Tuy nhiên, một trong các điểm yếu của SV VN là rất không chủ động trong việc học. Thực tế, phải thường chỉ trước một thời lượng ngắn trước thi các bạn mới ôn luyện, chứ trước đó phải thường gặp là chơi đa dạng hơn học”.

Thầy Ngọc cho rằng, hiện các nguồn tư liệu, chi phío trình trên mạng không ngừng cập nhật quá trình SV khá không chủ động trong việc tìm kiếm, cập nhật để tăng cường trình độ của bản thân. Như bề ngoài học trực tuyến, học trò được 100% chủ động về chi phí thành, thời lượng, chỗ học tập, tuy nhiên chỉ khi học tập chủ động, học trò mới có khả năng đạt hiệu năng.

Cần “đột phá” trong cách học

Bàn về việc học chủ động, TS Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT cũng nêu lên một hiện thực:

“Chúng ta có khả năng thấy các người giỏi nhất ở bậc tiểu học chưa chắc đã giỏi nhất ở bậc THCS, điều này cũng tương tự ở các bậc cấp 3 và ĐH. Mặc dù vậy cần chú trọng nhất là các người giỏi nhất ở bậc ĐH chưa chắc đã là các người thắng lợi nhất trong cuộc sống”.

Trường ĐH FPT, Minh Beta

TS Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT.

Điều này để thấy nếu không chủ động thì kết quả sau cùng mỗi người sẽ biến đổi rất đa dạng.

Do đó, để thắng lợi cần đuổi theo tới cùng niềm đam mê của bản thân và dám thanh toán chi phí cho điều đó.

Ông Minh share thêm: “Thực tế là, ở trong lớp, các người thắng lợi chút ít là các người rất nghịch ngợm, đột phá, dám đặt lại hư hỏng theo một cách khác, dám đưa ra một lời giải khác thay thế cho lời giải thân quen. Xã hội không ngừng cải tiến, muốn thắng lợi, con người phải mở ra các từng thanh toáni mới cho ngày tới”.

Ông Đặng Quang Hùng, đại diện hệ thống dạy dỗ Hocmai cho rằng, học trực tuyến 100% không phải là chìa khóa vạn năng.

“Cũng như mọi bề ngoài học khác, học trực tuyến chẳng thể xử lí ấu trĩ từ phía chủ quan học trò hài lòng thức học, cảm xúc học. Điểm khả quan của bề ngoài này là 100% dựa theo sự tình nguyện, không bị tác động bởi bất kì nhân tố nào”.

Ông Hùng share thêm, học trò dù “đột phá” tuy nhiên cũng cần tỉnh táo bình chọn nhà xưởng dạy dỗ chất lượng, cần chú trọng nhất là thích hợp với bản thân bản thân.

Thanh Hùng