Đưa nhau đi trốn ” nỗi buồn”

Đưa nhau đi trốn ” nỗi buồn”

Sau chia tay, chúng ta thường mất thời gian khá dài để vật lộn với vết thương lòng. Vừa chật vật với nỗi đau chia tay, vừa chật vật với cuộc sống không ngừng áp lực. Có khi ta cảm thấy như chỉ muốn chết đi một lúc, để không còn cảm thấy tuyệt vọng như thế nữa. Nhưng mà chúng ta còn trẻ, tuổi trẻ của chúng ta rất đẹp, cho nên có buồn cũng phải mang nỗi buồn đến nơi thật đẹp đúng không nào ? Có khi nhờ vậy, mà có thể giúp chúng ta có thể rời xa nỗi buồn, biến những nỗi đau ấy thành những kỉ niệm du lịch thật đẹp.

Một cách ” bỏ quên ” nỗi buồn hiệu quả :

Tan vỡ là chuyện thường bạn ah, vì chả có gì là mãi mãi. Cho nên, cho dù bạn có vật vã, có đau đớn, có khóc hết nước mắt thì ngày mai, trời vẫn xanh thế, nắng cũng chẳng bớt vàng, lòng người vẫn thế, chẳng vì thế mà đau lòng vì bạn mà quay lại. Cho nên vì lí do gì mà bạn cứ phải vật vã thế như thế mãi. Chia tay ai mà chẳng đau lòng, nhưng nếu bạn cứ mãi ôm vết thương ấy thì chẳng phải tội cho bản thân lắm hay sao, chính bản thân mình mà còn chẳng thương lấy mình thì ai có thể thương mình.

Chúng ta thường hay nói, chúng ta phải luôn có một tuổi trẻ thật đẹp, vậy tại sao không mang nỗi buồn ấy tới nơi thật đẹp. Đi du lịch, bạn tự đẩy mình đến những nơi xa lạ,vừa rời xa được nơi đau thương, vừa được giải thoát bản thân khỏi khuôn rập của áp lực cuộc sống hằng ngày.. Đến một nơi không ai biết, bạn được giải phóng bản thân, nghỉ ngơi, và loại bỏ những ưu phiền trong lòng. Đắm chìm trong những khung cảnh mới để tâm trí được rong chơi, thư giãn.

Hành trình tìm lại bản thân bắt đầu :

Bạn sẽ hiểu, từ bỏ đôi khi không phải là yếu đuối, là bất lực, là kết thúc… mà có khi là một cái thở dài ” thanh thản “. Buông tay một người để tìm kiếm lại bầu trời xanh của chính chúng ta. Khi yêu một người, dù muốn hay không, biết hay vô tình, những thói quen, tính tình,… vì người đó mà ta thay đổi hoàn toàn chỉ để người đó vui, chỉ để thấy một nụ cười của ai kia. Để giờ khi ta chỉ còn lại chính ta, nhìn lại bản thân, bản thân thấy xót xa như thế nào khi bản thân đã thay đổi quá nhiều, để bản thân thiệt thòi như thế nào. Thì những dịp như thế này, là cơ hội để bạn xin lỗi bản thân mình, cân bằng lại, yêu bản thân hơn và có thời gian và không gian riêng để nhìn lại quá khứ mà rút ra cho mình một bài học, một bài học cho bản thân đừng tổn thương nữa.

Tiếp nhận những cái mới :

Tự đẩy mình đến nơi xa lạ, một nơi khác hoàn toàn so với những gì mà bạn có biết, một nơi không chứa những điều cũ, một cơ hội cho bản thân tìm lại mình, một cơ hội cho những điều mới : những người bạn mới, những trải nghiệm mới, những bài học mà bạn vừa mới nhận ra… Tất cả là những điều kiện giúp đỡ cho bạn bắt đầu một cuộc sống mới. Những điều đã cũ thì thuộc về quá khứ, mà quá khứ thì đã qua, đừng có sống hôm nay mà cứ vì những gì đã qua, đừng để tuổi trẻ trôi lãng phí với những u buồn. ” Ngày hôm qua đã là quá khứ, hôm nay là hiện tại, vì thế ta gọi hiện tại là 1 món quà ” .

Chúng ta còn trẻ, cả cuộc đời là cả hành trình dài, đừng u sầu ôm mãi những nỗi buồn. Vì chúng ta trẻ, tuổi trẻ của chúng thì phải đẹp cho nên có buồn thì cũng phải nỗi buồn đến nơi thật đẹp. Xách balo lên và đi nào !

NGUỒN: http://ansatravel.com.vn/