Có nên dùng pin sạc dự phòng cho iPhone 5C không ?

Có nên dùng pin sạc dự phòng cho iPhone 5C không ?

iPhone 5C ra đời với cải tiến về thiết kế, màn hình hay camera ấn tượng, nhưng có một yếu tố đã không thay đổi so với các thế hệ iPhone khác chính là thời gian sử dụng pin. Để kéo dài thời gian sử dụng, người dùng iPhone lựa chọn cho thiết bị của họ một pin sạc dự phòng. Tuy nhiên, pin sạc dự phòng có thật sự tốt và có nên sử dụng pin sạc dự phòng cho iPhone 5C hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

thay-pin-iphone-5c

Pin Sạc dự phòng là gì ?

Sạc dự phòng có thể hiểu đơn giản như 1 pin chứa năng lượng thường là 5000mAh trở lên, với dung lượng pin có sẵn này khi di chuyển không có nguồn điện thì bạn chỉ cần kết nối iPhone với sạc dự phòng. Nó đóng vài trò như 1 nguồn điện truyền thống nạp pin cho iPhone. Thông thường dung lượng pin của iPhone chỉ dưới 2000 mAh vì thế với sạc dự phòng 5000mAh bạn sẽ sạc iPhone đầy 2 lần mà không cần ổ điện.

Vậy có nên sử dụng sạc dự phòng không?

Nhờ tính di động và tiện dụng của sạc dự phòng nên nó đã trở thành vật bất ly thân của khá nhiều người, đặc biệt là người dùng các thiết bị có dung lượng pin không cao như các smartphone giá rẻ, thậm chí là cả các mẫu iPhone cao cấp.

1

 

Công nghệ trên smartphone ngày càng được cải tiến và nâng cấp nhanh đến chóng mặt. Đặc biệt là màn hình ngày một lớn, độ phân giải đã lên tới 2K, 4K tiêu thụ nhiều năng lượng, nhưng thiết kế lại phải mỏng nhẹ đi. Việc trang bị pin dung lượng khủng trên những thân hình mảnh mai như vậy thực sự là bài toán khó đối với nhà sản xuất. Vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu về thời lượng sử dụng, bạn chỉ còn cách cách trang bị thêm một viên pin sạc dự phòng mà thôi. Những lợi ích mà sạc dự phòng mang lại, bạn có thể tham khảo tại đây: thay pin iphone 5s.

Tuy nhiên, sạc dự phòng cũng còn một số hạn chế như việc không hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, sạc pin chậm, mất nhiều thời gian để nạp năng lượng cho sạc dự phòng, chưa có nhiều phụ kiện để chống sốc, chống va đập,…

Không nên sử dụng sạc dự phòng không chính hãng !

  • Những viên pin sạc dự phòng nhái, dỏm sẽ gây nguy hiệm cho thiết bị và cả tính mạng của bạn.
  • Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm pin dự phòng khác nhau đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, do đó cũng không có gì lạ khi các sản phẩm này được làm nhái từ mẫu mã, kiểu dáng cho đến chất lượng. Việc sử dụng pin sạc dự phòng nhái, dỏm sẽ dẫn đến chai pin, hỏng ic nguồn, hỏng pin do nguồn điện dòng ra không ổn định, lõi pin kém chất lượng,…

2

 

  • Tuy các nguy cơ nhiều nhưng các nguy cơ đó thường chỉ xảy ra với pin sạc giả, kém chất lượng còn các hãng uy tín quả thật dùng pin sạc dự phòng khá tiện.
  • Với tính tiện ích dễ di chuyển, không phụ thuộc nguồn điện ổ cắm thì pin sạc dự phòng đúng là giải pháp tốt nhất, nhưng chủ yếu là làm sao lựa chọn cho mình 1 pin sạc dự phòng chất lượng an toàn mà giá lại mềm.
  • Do vậy, chúng ta chỉ nên sử dụng hàng chính hãng như Sony, Samsung, Panasonic,… hay những dòng pin có chất lượng tốt giá mềm của Trung Quốc như Yoobao, Remax, Pisen, Xiaomi, Romos nhưng hãy kiểm tra thật kĩ vì chúng cũng bị nội địa nhái. Khi dùng sạc dự phòng chính hãng, bạn sẽ yên tâm hơn bởi chúng sử dụng linh kiện tốt, dung lượng chuẩn, có thể ngắt dòng điện khi có sự cố chập cháy và điều chỉnh nguồn ra để phù hợp với thiết bị…

==>Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thay mặt kính iphone 5c tại TPHCM và Hn ở maxmobile

Qua bài viết này bạn sẽ biết được rằng có nên sắm cho mình ngay 1 chiếc pin sạc dự phòng hay không. Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết !