8 ghi nhớ hỗ trợ bạn thoát chết một ngày nào đó

8 ghi nhớ này có ích với tất cả mọi người trong những hoàn cảnh khẩn cấp.

Hãy nhớ rằng hạn chế của cơ thể vật lý bạn được định vị bởi điều đã định sẵn số 3

kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng tự vệ

Như đa dạng tìm hiểu đã xách định, bình quân mỗi người có khả năng sống trong 3 phút mà không có không khí, 3 giờ mà không có chỗ ẩn nấp trong điều cần phải có khí hậu cực kỳ khốc liệt, 3 ngày mà không có nước và 3 tuần không có thức ăn.

Trong hoàn cảnh dầu ăn bắt lửa trên bếp ga, hãy lập tức tắt ga và đặt thứ gì đó trùm lên chảo để dập lửa.

kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng tự vệ

Các lính cứu hỏa đã báo động rằng, đừng bao giờ dùng nước để dập tắt lửa do dầu hoặc chất béo. Các hạt nước sẽ lập tức lắng xuống đáy chảo và mở đầu bốc hơi, giúp đỡ cho ngọn lửa càng bùng cháy khủng khiếp. Cách làm đúng nhất là trùm chiếc chảo đang cháy bằng thứ gì đó có khả năng cắt đứt nguồn cung cấp nhiệt và oxy.

Đừng chuyển đi một con dao hoặc một vật sắc ra khỏi vùng bị thương

kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng tự vệ

Các chuyên viên y tế nói rằng, trong mọi hoàn cảnh, đừng bao giờ rút con dao hay những vật sắc ra khỏi vùng bị thương. Khi con dao vẫn ở đó, nó ngăn máu chảy – kết cục nghiêm trọng nhất của bất kỳ vết đâm nào. Việc bạn cho nên làm là gắng gượng hạn chế việc chảy máu cho tới khi công nhân y tế tới.

Hãy đặc điểm khác biệt cẩn trọng trong 3 phút đầu tiên sau khi cất cánh và 8 phút sau cùng trước lúc hạ cánh

kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng tự vệ

Theo những nhà tìm hiểu, 80% vụ sự cố máy bay là diễn ra trong 2 khoảng thời lượng này. Cách tốt nhất là đề cao cẩn trọng và hội tụ vào việc ghi nhớ những hành động cần phải làm trong hoàn cảnh khẩn cấp.

Nếu bạn gặp một vụ cháy, hãy cúi xuống gần sàn nhà nhất có khả năng

kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng tự vệ

Các chuyên viên để tâm rằng mối đe dọa lớn nhất trong một vụ cháy là khí các-bon monoxide, chứ không phải là bị bỏng. Để tránh hít phải khí độc, hãy ở gần sàn nhà nhất có khả năng, cho tới khi bạn ra khỏi địa điểm gian nguy.

Nếu bất chợt bạn cảm thấy không khỏe ở chỗ công cộng, hãy chỉ nhờ sự giúp đỡ đỡ của một người

kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng tự vệ

Bạn chỉ cho nên nhờ sự giúp đỡ đỡ của một người vì dấu hiệu tâm lý “khuếch tán thái độ”. Nói một nhữngh dễ dàng, bạn có thời cơ nhận được sự giúp đỡ đỡ từ một người cận cảnh đa dạng hơn là từ một đám người tụ lại.

Luôn mang theo một chiếc đèn chiếu sáng cực sáng

kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng tự vệ

Các chuyên viên về không nguy hiểm cá nhân hướng dẫn công cụ này như một thứ vũ khí hiệu năng trong hoàn cảnh bị quấy nhiễu hoặc bị phục kích bất chợt. Nếu bạn cảm thấy một người có vẻ đáng nghi đang dự định đánh chiếm bạn, hãy chiếu nguồn sáng trực tiếp vào mặt kẻ đó. Hắn sẽ bị mất chiều hướng ngăn hạn và bạn chạy thoát.

Luôn mang theo những số liệu cá nhân có khả năng xác minh danh tính của bạn và cung cấp những số liệu y tế khẩn cấp

kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng tự vệ

Hãy bảo đảm là không ngừng mang theo chứng minh thư. Những số liệu mang theo cho nên gồm cả số liệu y tế như nhóm máu, phản hồi dị ứng… Bằng nhữngh này, nếu có chuyện đột ngột diễn ra, thì một người xa lạ cũng có khả năng giúp đỡ đỡ bạn một nhữngh lập tức. Đừng quên list liên hệ cá nhân như số dế yêu của những người cần được báo cáo khi bạn gặp gian nguy.

Nguyễn Thảo (Theo Bright Side)